Gift Shop วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
วีธีการ สมัครบัตรเครดิต
บัตรเครดิตคืออะไร สมัครบัตรเครดิต ทุกโปรโมชั่น คลิ๊ก!

บริการ สินเชื่อครบวงจร


Holiday Tours วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
สมัครบัตรเครดิต วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
สมัครบัตรเครดิตง่ายๆได้อย่างไร / จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
ข้อมูลการสัมภาษณ์
แขกรับเชิญ : คุณอาจหาญ เพชรดี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดบัตรเครดิต ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน)

เรื่อง: สมัครบัตรเครดิตง่ายๆได้อย่างไร / จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
รายการ Money Shot FM 96.0 Mhz
วันที่ออกอากาศ : วันพุธที่ 19 มกราคม 2554

บทสนทนา
คุณยุทธนา : คุณอาจหาญสวัสดีครับ
คุณอาจหาญ : สวัสดีครับคุณยุทธนาครับ
คุณยุทธนา : แบงค์ชาติกำหนดอายุสำหรับการทำบัตรเครดิตไว้อย่างไรบ้าง
คุณอาจหาญ : สมัยก่อนแบงค์ชาติกำหนดเกณฑ์อายุของผู้ถือบัตรเครดิตนะครับ แต่ที่ผ่านมาแบงค์ชาติออกประกาศใหม่เกณฑ์อายุไม่ได้พูดถึงแล้วว่าแต่ละ ธนาคารจะดูความเหมาะสมว่าผู้ถือบัตรจะมีอายุเท่าไหร่ สำหรับกสิกรไทยเองผู้ถือบัตรหลักกำหนดไว้ที่อายุ 20 ปีขึ้นไป ถ้าบัตรเสริมก็ 15 ปีขึ้นไป

คุณยุทธนา : ทำไม 20 ถึงเหมาะสำหรับทำบัตรหลัก
คุณอาจหาญ : ทางธนาคารคิดว่าโดยทั่วไปคนเรียนมหาวิทยาลัยจบน่าจะประมาณ 18 ปีนะครับ ทำงาน 2 ปีเริ่มมีรายได้ เริ่มสามารถบาลานซ์รายได้กับรายจ่ายชัดเจนขึ้น หลังจากเริ่มทำงานครั้งแรก 2 ปีน่าจะพร้อมเรื่องวินัยทางการเงิน ทางธนาคารเลยกำหนดผู้ถือบัตรหลักอายุ 20 ปีเป็นต้นไป

คุณยุทธนา : ที่ผ่านมา 20 ปีมาสมัครใช้บัตรเครดิตมีหนี้เสียเยอะไหมครับ
คุณอาจหาญ : จากสถิติยิ่งอายุน้อยก็มีโอกาสที่จะเป็นหนี้เสียสูงกว่าเยอะนะครับ เป็นแนวโน้มเช่นนั้นนะครับ อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ครับ
คุณยุทธนา : สำหรับบัตรเสริมทำไมต้อง 15 ครับ
คุณอาจหาญ : 15 ปีเราคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ถือบัตร หลายๆครั้งผู้ปกครองส่งลูกหลานไปเรียนต่างจังหวัดต่างประเทศ เราก็อำนวยความสะดวกกับท่านเหล่านั้น ก็เลยอนุญาตให้ อายุ 15 สามารถมี บัตรเสริมได้ แต่วงเงินก็อยู่ภายใต้บัตรหลัก

คุณยุทธนา : ลองยกตัวอย่างหน่อยได้ไหมครับ
คุณอาจหาญ : อย่างเช่นสมมติว่าบัตรหลักมีวงเงิน 100,000 บาท ลูกจำเป็นต้องไปเรียนต่างประเทศ เราสามารถออกบัตรเสริมให้ลูกกำหนดวงเงินกับบัตรเสริมได้ด้วย วงเงินไม่จำเป็นต้องเท่ากับ 100,000 บาทก็ได้ บัตรเสริมอาจจะสัก 10,000 บาทก็ได้ เวลาลูกหลานของท่านเวลาใช้บัตรก็สามารถใช้ได้ในวงเงิน 10,000 บาทต่อรอบบัญชี

คุณยุทธนา : แต่ก็ต้องไม่มีวงเงินเกินวงเงินของบัตรหลักใช่ไหมครับ
คุณอาจหาญ : ถูกต้องครับ
คุณยุทธนา : จากตัวอย่างเมื่อสัครู่ ทั้งสองบัตรต้องไม่เกิน 100,000 บาทใช่ไหมครับ
คุณอาจหาญ : ใช่ครับ ทั้งสองบัตรต้องไม่เกิน 100,000 บาท อย่างถ้าคุณแม่ใช้ไปแล้ว 95,000 บาท บัตรเสริมก็สามารถใช้ได้เพียง 5,000 บาทนะครับ อย่างธนาคารกสิกรไทยเวลาที่ลูกไปรูดปุบ ทางธนาคารมี SMS มาแจ้งเจ้าของบัตรหลักได้เลยว่าลูกท่านเอาบัตรไปรูดทำอะไร ท่านสามารถติดตามค่าใช้จ่ายและการเงินของลูกท่านได้ว่านำบัตรไปใช้จ่ายอะไร บ้าง

คุณยุทธนา : ธนาคาร ฟ้องคุณพ่อคุณแม่ได้เลย มีเทคนิคอย่างไรบ้างในการให้บัตรเสริมกับลูกว่าควรจะอายุเท่าไหร่ ควรมีกฎเกณฑ์อย่างไรเพื่ออำนวยความสะดวก ไม่เป็นการสร้างวินัยที่เสียให้กับลูก และไม่สร้างหนี้ที่บานให้กับพ่อแม่ในโอกาสต่อไปครับ

คุณอาจหาญ : จากประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ สมัยผมเรียนคุณพ่อคุณแม่ก็ให้บัตรเสริมกับผม ท่านก็จำกัดวงเงินไว้ว่าไม่เกินเท่าไหร่ สมัยก่อนยังไม่มี SMS เตือนทุกๆเดือนพอมีใบแจ้งหนี้มาผมต้องไปรายงานคุณพ่อคุณแม่ว่าใช้จ่ายอะไร บ้าง

คุณยุทธนา : ช่วงนั้นได้วงเงินเยอะไหมครับคุณอาจหาญ
คุณอาจหาญ : ไม่เยอะครับสักประมาณ 10,000-15,000 ครับ
คุณยุทธนา : อยู่ต่างประเทศหรือในประเทศครับ
คุณอาจหาญ : อยู่ในประเทศครับ ทุกเดือนต้องมาเล่าให้ฟังว่าใช้อะไรบ้าง สิ่งที่เป็นข้อดีคือ หลังจากที่ผมจบแล้วอายุเกิน 20 ปี เริ่มทำบัตรหลักได้ท่านตัดบัตรเสริมผมเลย แล้วให้ไปทำบัตรหลักแทน ให้ไปรับผิดชอบเอง

คุณยุทธนา : ก่อน ที่มีอายุทำบัตรหลักก็สอนให้ลูกได้เรียนรู้ด้วยวิธีจริง พอถึงอายุทำบัตรหลักได้ก็ยกเลิกบัตรเสริมแล้วก็ให้ไปทำบัตรหลักเอง วิธีนี้มีข้อดีอย่างไร
คุณอาจหาญ : อันที่หนึ่งก็คือผู้ถือบัตรเสริมเองเป็นการสร้างวินัยทางการเงิน ขณะเดียวกันเองคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะมีเงินใช้จ่ายพอไหม เพราะมีเงินอยู่ในคอนโทหมด เป็นการสร้างวินัยทางการเงินให้กับลูกเวลาจบไปเติบโตไปก็ต้องมีการออมอย่าง เป็นระบบ

คุณยุทธนา : ก็ ทำให้เป็นผู้ใหญ่ได้เร็วขึ้นด้วยใช่ไหมครับ ถ้าทำให้มีวินัยทางการเงินแล้วไม่ต้องเป็นหนี้เสียจะดีมากเลยนะครับ บางคนก็มีการใช้จ่ายบัตรแบบผิดวิธี มีคำแนะนำอย่างไรบ้างที่จะทำบัตรเสริมให้กับลูกควรตะมีเกณฑ์อะไร ควรจะมีข้อแนะนำอย่างไรบ้างที่จะให้ประโยชน์มากกว่าความเสี่ยงครับ

คุณอาจหาญ : สำหรับบัตรเสริมค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะกลับมาที่บัตรหลัก สิ่งที่แนะนำคือผู้ถือบัตรหลักควรต้องคุยกับผู้ถือบัตรเสริมทราบถึงราย ละเอียดการเก็บเงิน ในแต่ละเดือนแจ้งให้ทราบว่ามีวงเงินเท่าไหร่ไม่จำเป็นต้องใช้เต็มวงเงิน การที่วงเงินเป็นการเผื่อสำหรับรายการที่เราไม่คาดฝัน กำหนดค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนให้ชัดเจน

คุณยุทธนา : ชาวต่างชาติสามารถสมัครบัตรเสริมได้ไหมครับ
คุณอาจหาญ : ชาวต่างชาติที่ทำงานในเมืองไทยสามารถสมัครบัตรหลักได้แต่ต้องมีหลักฐานเพิ่ม เติมเช่นหนังสือเดินทางและหนังสืออนุญาตการทำงานเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ ประกอบการอนุมัติ และสามารถสมัครบัตรเสริมได้เช่นกัน

คุณยุทธนา : ปัจจุบันการสมัครบัตรเครดิตง่ายหรือยากกว่าเมื่อก่อน
คุณอาจหาญ : ตอนนี้การสมัครบัตรเครดิตง่ายมากๆนะครับ ถ้าเป็นบัตรหลักเอกสารสมัยก่อนมีเอกสาร 3-4 ชิ้น ตอนนี้ง่ายมากครับเอกสารรับรองเงินเดือนจะเป็นสลิปหรือสเตรทเมนต์ย้อนหลังก็ ได้ สามารถสมัครได้ทันทีเพียง 2 ชิ้นเท่านั้นเอง

คุณยุทธนา : แล้วของทางธนาคารกสิกรไทยขั้นตอนในการสมัคร การอนุมัติใช้เวลาเยอะไหม ขั้นตอนมีอะไรบ้างครับ
คุณอาจหาญ : ของธนาคารกสิกรไทยสามารถทำได้ทุกสาขาของธนาคารกสิกรไทย เรามีอีกช่องทางหนึ่งคือทางอินเตอร์เน็ตบริการ www.kbankcard.com กดสมัครบัตรเครดิต ทางระบบจะคำนวณเบื้องต้นว่าได้รับอนุมัติเบื้องต้นหรือไม่ เป็นการสกรีนก่อนว่าบกพร่องตรงไหนจะได้แก้ไขท่านใดที่ผ่านก็จะได้เตรียม เอกสารจะมีคนมารับเอกสารจากท่านถึงบ้านเลยนะครับ

คุณยุทธนา : สำหรับบัตรเสริมมีได้เต็มที่กี่ใบครับ
คุณอาจหาญ : เรากำหนดไว้ที่ไม่เกิน 5 ใบครับ
คุณยุทธนา : ส่วนบัตรหลักมีหลายประเภท แยกกันอย่างไรครับ
คุณอาจหาญ : บัตรคลาสสิกก็มีเกณฑ์ของการออกบัตรนะครับ หรือที่เรียกว่าบัตรเงินก็สำหรับผู้ที่มีรายได้ 15,000-20,000 บาทครับ บัตรทอง 30,000-50,000 บัตรแพลตตินัม 50,000 ขึ้นไปครับ

คุณยุทธนา : สำหรับผู้ประกอบกิจาการต้องดูไหมครับว่าต้องประกอบกิจการกี่ปีขึ้นไปนะครับ
คุณอาจหาญ : ผู้ประกอบกิจการเราต้องมีอายุกิจการตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป แต่ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือนต้องทำงานที่ปัจจุบันตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป
คุณยุทธนา : ท้ายสุดนะครับ ทำอย่างไรที่จะใช้บัตรเครดิตได้ถูกวิธีและไม่ต้องเป็นหนี้สินอิรุงตุงนังและกลายเป็นหนี้เสียในที่สุดครับ
คุณอาจหาญ : ของทุกอย่างมีสองด้าน บัตรเครดิตเป็นตัวที่ช่วยท่านทางการเงินถ้ารู้จักใช้อย่าถูกวิธี ผมแนะนำง่ายๆเลยว่า อย่าใช้เกินตัว บัตรเครดิตมีโอกาสที่ท่านสามารถใช้เงินล่วงหน้าได้ควรหลีกเลี่ยงใช้เงินล่วง หน้า ถ้าท่านมีเงินสดอยู่แล้วจะใช้เงินสดก็ใช้บัตรเครดิตแล้วนำเงินสดที่ท่านมี อยู่แล้วไปจ่ายชำระหนี้ บางท่านจะใช้แบบว่าเดี๋ยวเงินเดือนออกรูดไปก่อนนะครับต้องระมัดระวังนะครับ

คุณยุทธนา : ทำไมถึงบอกว่าบัตรเครดิตของกสิกรไทยเป็นบัตรที่ทำให้หัวใจเต้นแรงครับ
คุณอาจหาญ : เพราะโปรโมชั่นเราอย่างเช่นตอนนี้ที่ห้างสรรพสินค้าจะเห็นโปรโมชั่นที่ทำให้ เราตื่นเต้นตลอดเวลา โปรโมชั่นเราเปลี่ยนทุก 3 เดือนตลอด ทำให้หัวใจตื่นเต้นตลอด

คุณยุทธนา : วันนี้ขอบคุณมากครับคุณอาจหาญ
คุณอาจหาญ : ยินดีครับ
คุณยุทธนา : สวัสดีครับ
เขียนโดย คุณอาจหาญ เพชรดี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดบัตรเครดิต ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน)


คำถาม มือไหม่จะทำ บัตรเครดิต ครั้งแรก แต่ไม่รู้อะไรเลย ไม่มีหลักฐานการเงินของตัวเอง? จะทำ บัตรเครดิต ครั้งแรก แต่ไม่รู้อะไรเลย อยากทราบข้อมูลครับ

คือปกติผมถือบัตรของธนาคารที่เป็น บัตรเดบิต แล้วเวลาจ่ายก็รูดเอาน่ะครับ ทีนี้มันมีบางที่ไม่ให้รูด เพระอะไรไม่รู้ ทั้งๆที่ได้เงินเหมือนกัน แล้วต้องเสียเวลาไปกดเงินทีละมากๆ คือมันน่ากลัวน่ะครับ ล่าสุดไปกดเงินค่าถ่ายรูปแต่งงานมา 4 หมื่น เดินแบบระแวงสุดชีวิตเลย ไม่ชอบถือเงินเยอะๆ

อยาก ทำ บัตรเครดิต แต่ติดที่
1. ผมไม่ใช่พนักงานบริษัท ไม่มีเงินเดือนประจำ
2. ทำงานเป็นแบบฟรีแลนด์ ใครจ้างอะไรมาก็ไปทำ ไม่มีหลักแหล่งให้ตรวจสอบ
3. แต่มีบัญชีธนาคารให้ตรวจสอบได้ว่ามีเงินเข้ามาตลอด 4 บัญชี (3 ธนาคาร ไทยพานิชยื กรุงเทพ กสิกรไทย)

คำถามก่อนทำ บัตรเครดิต ของผมคือ
1. อายุตอนนี้ 23 ปีจะทำ บัตรเครดิตได้ไหม
ตอบ ทำได้แน่นอนสำหรับคนอายุเท่านี้ เค้าจะดูหลักฐานอื่นๆประกอบด้วย ถ้าฐานะการเงินคุฯเข้าข่ายอณุมัติ เค้าก็จะออกให้ แต่ถ้าอายุ 23 หรือต่อให้ 30 แต่ฐานะการเงินไม่ค่อยดี เค้าก็ไม่ออกให้หรอก

2. แล้วถ้าทำได้ ผมไม่เข้าใจการจ่ายเงินหักเงิน คือตั้งใจว่าจะทำกับพวกสถาบันการเงิน พวกธนาคารน่ะครับ มีคนแนะนำว่าไม่ควรทำกับอิออน ktc อะไรพวกนี้เด็ดขาด
ตอบ ไม่เกี่ยวครับ ยิ่ง บัตรเครดิต ktc ยิ่งทำง่าย ไม่มีเหตุผลใดที่ไม่ดี อีกอย่าง KTC นี่จ่าย Late ได้นาน (บางทีจ่ายช้ากว่ากำหนด 5 วันก็ไม่โดนค่าปรับ

3.คือว่าถ้าทำแล้วเค้าจะให้บัตรมา 1 ใบ แล้วเราก็มีวงเงินในบัตรใช่มั้ยครับ แล้วก็เอาบัตรนั้นมารูดเงินซื้อของได้สูงสุดเท่าที่วงเงินกำหนดหรือเปล่า
ตอบ ใช่ครับ แต่อาจทการขอเพิ่มวงเงินมากกว่าเดิมเป็นกรณีชั่วคราวได้ครับ

4. แล้วเวลาจ่ายเงินเราต้องจ่ายยังไงครับ เหมือนพวกผ่อนรถหรือเปล่า ที่ต้องจ่ายทุกๆสิ้นเดือน แบบว่าถ้าวันที่ 9 เมษาผมซื้อของไปหมื่นห้า วันที่ 30 เมษาก็ต้องจ่ายหมื่นห้า..หรือเปล่า
ตอบ จะจ่ายเต็มก็ได้ หรือ ผ่อนชำระก็ได้ (แต่ระวังเวลามีดอกเบี้ยที สุดโหด)

5. แล้วเวลาจ่ายไปจ่ายที่ใหนครับ หรือว่าเค้าจะเอาบัญชีธนาคารเราผูดไว้กับบัตรแล้วหักอัตโนมัติ
ตอบ ลองดูใน Bill ที่เค้าเรียกเก็บ แต่ละ Bank ไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ จ่าย Counter Service ตาม 7 Eleven ได้หมด โดยมีค่าบริการ อาจจะ 15 บาท 20 บาทต่อ Transaction ส่วน Bank บาง Bank สามารถนำไปชำระที่ Bank นั้นๆ หรือจะบอกให้เค้า ตัดบัญชีเราอัตโนมัติก็ได้

6. อย่างผมรายได้ประมาณ 4-8 หมื่นต่อเดือนนี่ทำบัตรได้วงเงินแค่ใหนครับ
ตอบ ขึ้นอยู่กะว่า Credit คุณมีการ Record มาก่อน หรือเปล่า (เก็บข้อมูลโดย เครดิจบูโร) ถ้ามี เค้าก็จะเอาเงินเดือนคุณ ไปคูณ 5 นั่นแหละ คือวงเงิน เครดิตที่คุณจะได้ โดยทั่วๆไป
ที่มา http://thaicreditcash.com/making-credit-card/


วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
สมัครบัตรเครดิต วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
ชาลอต โทณวณิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จากการที่ได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับบัตรเครดิตมา 2 สัปดาห์ ได้มีท่านผู้อ่านได้ส่งคำถามมายังดิฉัน และ website ของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ซึ่งดิฉันเห็นว่า เป็นเรื่องน่าที่จะนำมาเผยแพร่ให้ท่านผู้อ่านได้ทราบด้วย จึงขออนุญาตท่านผู้ส่งคำถามเข้ามานำมาตอบในครั้งนี้เลยนะคะ

คำถามแรก คือการพิจารณา ว่าจะอนุมัติบัตรเครดิตหรือไม่ เป็นอำนาจของธนาคาร หรือบริษัทบัตรเครดิต ซึ่งถ้าเป็นการพิจารณาของธนาคารแล้ว จะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละธนาคารใช่หรือไม่ โดยเฉพาะธนาคารต่างชาติ ที่เปิดสาขาในไทยกับธนาคารของไทยเอง

คำตอบก็คือ การพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตนั้น จะมีหลักเกณฑ์ใหญ่ๆ ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้กำหนดกรอบไว้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตที่เราเรียกกันว่า non-bank หรือธนาคารพาณิชย์ ไม่ว่าไทยหรือต่างประเทศ จะต้องปฏิบัติตาม

อันได้แก่ รายได้ขั้นต่ำของผู้สมัคร จะต้องไม่น้อยกว่า 15,000 บาทต่อเดือน หรือไม่ต่ำกว่า 180,000 บาทต่อปี นอกจากนั้น จะต้องดูกระแสเงินสดหมุนเวียนในบัญชีเงินฝากของสถาบันการเงินเป็นระยะเวลา ไม่น้อยกว่า 6 เดือน ทั้งนี้ โดยมากจะใช้เป็นหลักการพิจารณาสำหรับผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือผู้ที่มีรายได้เป็นลักษณะคอมมิชชั่น เพราะแต่เดิม ผู้ออกบัตรเครดิตมีวิธีปฏิบัติหลากหลาย เช่น ลูกค้าแจ้งเงินเดือน 5,000 บาท แต่มีรายได้อื่น 10,000 บาท ก็พิจารณาอนุมัติออกบัตรให้ โดยอาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดของการวิเคราะห์กระแสเงินหมุนเวียนของลูกค้า ทางธนาคารแห่งประเทศไทย จึงได้ออกวิธีปฏิบัติให้เหมือนๆ กัน

หากนอกจากกรอบที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดแล้ว วิธีการพิจารณานั้น อาจจะมีความเหมือน หรือแตกต่างกันได้ แต่ที่จะปฏิบัติเหมือนๆ กันโดยไม่ได้เป็นการบังคับ คือการตรวจสอบข้อมูลจากเครดิตบูโร โดยที่ผู้ออกบัตร จะมีแบบฟอร์มยินยอมของลูกค้าผนวกอยู่ในใบสมัครเลย

ถึงแม้ว่าจะมีการตรวจสอบข้อมูลจากเครดิตบูโรเหมือนกัน แต่ก็ยังมีความแตกต่างในการพิจารณา คือจะ “เข้ม” จะ “จาง” ได้ต่างกัน ยกตัวอย่าง เช่น นาย ก. สมัครบัตรเครดิตไป 2 แห่ง ณ เดือนมกราคม 2548 โดยมีข้อมูล คือนาย ก. เคยมีประวัติมีสินเชื่อเคหะกับธนาคารอื่นที่ไม่ใช่ธนาคาร ที่สมัครบัตรเครดิตคราวนี้ โดยมีการค้างชำระในเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม ของปี 2547

แต่พอเดือนเมษายน ได้มีการชำระคืนทั้งหมด 4 งวด รวมดอกเบี้ยค้าง ทั้งนี้ อาจจะด้วยเหตุผลที่จำเป็นไม่ใช่ตั้งใจจะไม่จ่าย ด้วยข้อมูลที่เหมือนกัน บริษัทหรือธนาคาร A อาจจะปฏิเสธเลย เพราะได้มีกฎเกณฑ์ว่า จะไม่พิจารณาบุคคลที่เคยมีประวัติค้างชำระเลย (หลักเกณฑ์ที่เข้มสุด) แต่บริษัทหรือธนาคาร B อาจจะพิจารณาให้ด้วยหลักเกณฑ์ที่ว่า การค้างชำระดูแค่สถานะปัจจุบัน และจากเมษายนถึงธันวาคม 2547 มีการชำระตรงมาตลอด (หลักเกณฑ์ที่ยืดหยุ่น) ดังนั้น จะเห็นแล้วว่า ถึงจะมีข้อมูลเดียวกัน วิธีพิจารณาจะแตกต่างกันได้

นอกจากนั้น จะมีบางบริษัท หรือธนาคาร ที่นำระบบ Credit Scoring มาใช้ (วิธีที่กล่าวข้างบน ที่มีการตรวจสอบข้อมูลต่างๆ แล้วให้เจ้าหน้าที่พิจารณาตามหลักเกณฑ์ จะเรียกว่าเป็นวิธีแบบ Judgemental คือใช้วิจารณญาณของเจ้าหน้าที่)

ซึ่งระบบ Credit Scoring คือวิธีการที่ใช้สถิติมาเป็นตัวประเมินผล ว่าจะอนุมัติหรือไม่ โดยคะแนนที่เป็นเกณฑ์นั้น จะได้มาจากการนำข้อมูลจากฐานลูกค้าที่มีอยู่ ทั้งลูกค้าดี ลูกค้ามีปัญหา ลูกค้าที่ก่อให้เกิดหนี้สูญ ลูกค้าที่สมัครแล้วไม่ได้บัตร มาประมวลกับคุณภาพของลูกหนี้ที่มีอยู่ ก็คือ สถิติว่า มีลูกหนี้ที่จ่ายชำระ ต่อลูกหนี้ที่ค้างชำระแต่ละช่วง เช่น 30-90 วัน, 90-180 วัน และ เกิน 180 วัน

แล้วประมวลผลทั้งหมด ออกมาเป็นคะแนนที่จะให้สอบผ่าน หรือสอบตก โดยมีการพิจารณาหลักๆ เช่น อายุ เงินเดือน อาชีพ ภาระหนี้สินอื่น ซึ่งในระบบ จะไม่บอกว่าให้คะแนนหมวดไหนเท่าไหร่ มิฉะนั้น หากพนักงาน หรือบุคคลภายนอกทราบ อาจจะเกิดทุจริตได้

วิธีการ คือเมื่อผู้สมัครสมัครเข้ามา เจ้าหน้าที่จะใส่ข้อมูลในระบบคอมพิวเตอร์ แล้วระบบจะประมวลผลคะแนน ทำให้ทราบว่า ลูกค้านั้นผ่านหรือไม่ โดยเทียบกับคะแนนที่เป็นเกณฑ์ ที่เรียกว่า cut off score ซึ่งในบางประเทศที่ระบบการรายงานต่างๆ ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
สมัครบัตรเครดิต วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
ถาม นิดนึงครับ การสมัครบัตรเครดิตเนี่ยะ ทำไมถึงสมัครยากเย็นจังเลย ทั้งๆที่มีเงินเข้าออกอยู่ประจำ และไม่เคยติดแบล็คลิสใดๆๆเลย แล้วตอนที่จะสมัครนะ พนักงานก็เป็นคนบอกให้เราสมัครเลยได้อยู่แล้ว ทั้งๆที่มีเงินเข้าออกเป็นแสนๆๆต่อเดือน ทั้งเดินกระแส กับกสิกรไว้ ทั้งเงินฝากประจำ ออมทรัพย์ด้วย ไม่เหมือนแบ็งค์อื่นรูปต้นโพธิ์นะขอบัตรเครดิตง่ายกว่ามาก จริงๆถ้าแบ็งค์ตรวจเอกสารของลูกค้าดูแล้วครบถ้วนและไม่มีการติดแบล็คลิสกับ ธนาคารอื่นๆๆ ดูรายได้ของลูกค้าว่าเป็นอย่างไร ก็น่าจะให้ผ่านนะ ขอระบายความรู้สึกแค่นี้นะครับ ขอบคุณครับ
นภดล หาดใหญ่

ตอบ
KBank Live
การพิจารณาอนุมัติจะขึ้นอยู่กับ
1. ผู้สมัครมีรายได้ตรงตามเงื่อนไขหรือไม่
2. ติดเครดิตบูโรหรือเปล่า
3. มีความสามารถในการผ่อนชำระหรือไม่ ซึ่งการถือบัตรเครดิตของหลาย ๆ ธนาคารจำนวนหลาย ๆ ใบก็มีส่วนในการดูเรื่องความสามารถในการชำระเงินค่ะ
4. การติดต่อผู้สมัครเพื่อตรวจสอบการสมัคร
หาก พิจารณาแล้วติดตรงข้อใดข้อหนึ่งก็จะทำให้ไม่ได้รับอนุมัติได้ค่ะ แต่การตรวจสอบว่าธนาคารไม่อนุมัติเพราะอะไร คงตรวจสอบไม่ได้ เพราะธนาคารสงวนสิทธิ์ในการแจ้งข้อมูลดังกล่าวค่ะ

ถาม Yakizoba
ถ้า หากว่า ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ที่บ้านจะมีปัญหาในการสมัครมั๊ยคะ แล้วถ้าในสลิปเงินเดือน ประกันสังคมไม่สอดคล้องกับเงินเดือนจะมีปัญหารึเปล่า เช่น ได้เงินเดือนหมื่นห้า แต่ที่ทำงานส่งประกันสังคมแค่เงินเดือน 6500 ประมาณนี้อ่ะค่ะ

ตอบ KBank Live
เบอร์ โทรศัพท์บ้านเป็นหลักฐานสำคัญในการติดต่อผู้สมัครค่ะ จะมีการพิจารณาส่วนนี้ด้วยค่ะ สำหรับเอกสารแสดงรายได้ เบื้องต้นธนาคารจะพิจารณาจากสลิปเงินเดือน หากเห็นว่าไม่น่าเชื่อถือหรือมีเอกสารอื่นธนาคารจะขอไปค่ะ

ถาม Yakizoba
เอกสารอื่นคืออะไรคะ

ตอบ KBank Live
เอกสารแสดงรายได้ค่ะ เจ้าหน้าที่บัตรเครดิตที่พิจารณาจะแจ้งให้ทราบเองค่ะ ไม่สามารถเจาะจงได้เนื่องจากแต่ละรายอาจไม่เหมือนกันค่ะ

ถาม อัฐพงศ์
ผมไม่มีเบอร์บ้านครับ เลยไม่ผ่าน ผลออกมาวันนี้ เซ็งเลยครับ ส่งเป็นจดหมายมา

ตอบ KBank Live
สามารถให้เบอร์บ้านหรือเบอร์ที่ทำงานก็ได้ค่ะ


ถาม Phanithan
book bank ก็ไม่เคยอัพเลยครับ statement ก็ไม่ค่อยสวยงาม
แบบนี้ต้องไปตามอัพสมุดแล้วทำให้เงินเดืน หมุนเวียนสัก 6 เดือนก่อนไหมครับ

ตอบ KBank Live
คุณ Phanithan Jirakanjanasith สามารถใช้สลิปเงินเดือนยื่นได้เลยค่ะ

ถาม Phanithan
สลิปเงินเดือนเป็นแบบ กระดาษธรรมดาๆครับ ไม่ใช่คาร์บอน คิดว่าจะใช้ หนังสือรับรองเงินเดือนจากบริษัทแทนดีไหมครับ หรือว่าทั้งคู่

ตอบ KBank Live
สามารถใช้ 50 ทวิแทนได้ค่ะ หรือถ้าใช้หนังสือรับรองเงินเดือน ต้องยื่นคู่กับรายการเดินบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 3 เดือน ที่แสดงรายการเงินเดือนเข้าบัญชีค่ะ

ตอบ Phanithan
ขอบคุณ KBank Live มากครับ
ที่มา http://www.facebook.com/topic.php?uid=127610057890&topic=16593&post=115384

ตอบ แจมแจม เกณท์ลูกค้าที่แบงค์กำหนดแต่ละแห่งไม่เหมือนกันคับ
บางที่ต้องฐานเงินเดือน 15000 เท่านั้น
แต่บางที่ฐานเงินเดือนแค่ 5000 หรือ 8000 แล้วรวมอย่างอื่นให้ได้ครบ 15000 ก็ได้ หรือไม่มีฐานเงินเดือนก็ได้
นี่แค่เรื่องรายได้อย่างเดียวเท่านั้น

ยังมีปลีกย่อยอีกเยอะคับ เช่น เบอร์โทร ต้องเป็นเบอร์ตรงเท่านั้นหรือเป็นเบอร์ต่อได้
ที่พักต้องตามทะเบียนบ้านเท่านั้นหรือเปล่า พักบ้านคนอื่นได้ไม๊ พักบ้านเช่า หรือห้องเช่าได้รึเปล่า
ยังมีหยุ่มหยิ่มอีกเยอะคับ

นี่แค่ของแต่ละแบงค์น่ะคับ ยังมีแยกย่อยไปในเรื่องของบัตรแต่ละประเภทอีก


วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
สมัครบัตรเครดิต วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
ถาม สมัคร บัตรเครดิต เดินไป สมัครตรงๆ กับ ผ่าน เวป หรือ ตัวแทน แบบไหนดีกว่ากันหรือครับ แบบ อยากรู้ว่า เห็นมีเวป พวก รับทำ หลาย แห่งเลย เครดิตดี หรืออื่นๆ หรือ ผ่าน หนักงาน พวก ตัวแทนขาย กับ เราเดินไปสมัครเอง ตรงๆ เนี่ย แบบไหนดีกว่ากันหรือครับ
เห็น ในเวป บอก กรอกข้อมูลครั้งเดียว สมัครได้ พร้อมกันหลายบัตรเลย และมารับ เอกสารให้ด้วย แต่ กลัว เรื่องความปลอดภัย ไม่รู้ว่ามีเวป แนะนำไหมครับ ว่าที่ไหน เชื่อใจได้บ้าง ขอบคุณครับ
จากคุณ : mr_a

ตอบ
ความเห็นผมคือสมัครผ่าน web อะครับ
ก็ ok ครับ ไม่เสียเวลา มี mess มารับเอกสาร ได้ของแถมด้วยอะครับ อิอิ
จากคุณ : นะ (tonytui)

ทางเนตครับ สะดวกที่สุด นั่งเฉย ๆ เดี๋ยวเอกสารก็มา
จากคุณ : M-o-o-Y

ก็ได้ทั้งสองแบบครับ ก็แล้วแต่ครับ เน็ตก็สะดวก แต่ควรเลือกเว็บที่น่าเชื่อถือด้วยนะครับ เพื่อความปลอดภัยครับ
สมัครเองก็ดีครับ แล้วแต่เราสะดวกครับ
จากคุณ : แจมแจม


สมัครบัตรเครดิต วีธีการสมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน
ถาม สมัครบัตรเครดิต กับ เวป silkspan ไว้บ้างค่ะ
ไม่ทราบว่าใครเคยสมัครบ้างค่ะ กี่วันถึงจะรู้ผลอ่ะค่ะ เราสมัครไปเกือบเดือนล่ะค่ะ เชื่อใจได้มั้ยค่ะ แต่ก้อทำไปแล้ว เฮ้ยยยยยยยย สมัครที่ไหนๆกก็ไม่ผ่าน เลยไม่รู้ว่าบัตรเครดิตเค้ามีเกณฑ์อนุมัติอย่างงัย ใครพอทราบวิธีสมัครให้ผ่าน ธนาคารไหน ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ (ใบแรกจริงๆ) จากคุณ : ชีวิตหมูๆๆ

ตอบ
เคยกรอกรายละเอียดผ่านเวบตอนสามทุ่ม จากนั้นอีกครึ่งชั่วโมงมีเจ้าหน้าที่จากเวปโทรมาหาเพื่อเช็คข้อมูลกับเราอีก ครั้ง ว่าเราเป็นคนแจ้งข้อมูลจริงหรือเปล่า (เผื่อมีคนอื่นแอบเอาข้อมูลเราไปสมัครผ่านทางเวป) ถ้าทางเวปเขาเห็นว่าคุณสมบัติของเราไม่เข้าเงื่อนไขที่ทางธนาคารผู้ออกบัตร เครดิต/สินเชื่อ ทางเวปก็จะโทรแจ้งให้เราทราบและให้เรา ignore ไปเลยครับ แต่ ถ้าเข้าเงื่อนไข ทางเวปก็จะส่งเอกสารที่พิมพ์เรียบร้อยแล้วมาให้เราเซ็นชื่อพร้อมเอกสารที่ ต้องการเพิ่มกลับไปทางไปรษณีย์ (หรือจะเลือกให้แมสเซ็นเจอร์มารับมาส่งก็ได้) จากนั้นก็จะเป็นระบบของแต่ละธนาคารดำเนินการต่อไปครับ ประมาณสักสองอาทิตย์ก็จะมีข้อความแจ้งอนุมัติหรือไม่อนุมัติ จากทางธนาคารนั้น ๆ ที่เราสมัครไว้ ส่งมาให้ทราบครับ จากคุณ : หมีพูหมูพี

ถ้านี่เข้าอาทิตย์ที่สามแล้วเค้ายังไม่โทรมานี่แสดง ว่าไม่อนุมัติหรือค่ะ เพราะว่าหนูยังไม่ได้ข้อความอะไรจากธนาคารหรือโทรศัพท์หรืออะไรก้อแล้วแต่ ที่แสดงถึงว่าหนูจะได้ใช้บัตรเลยอ่ะค่ะ ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอบคุณ คุณ RCracing และ พี่หมีพูมากนะค่ะ ด้วยค่ะ (แต่เอ่.....นอกเรื่องนิ้ดนึง ชื่อเรามันเข้ากั้น...เข้ากันงัยไม่รู้นะค่ะ คริๆๆๆๆๆๆ) จากคุณ : นู๋มิ้นจขกท.เจ้าค่ะ (ชีวิตหมูๆๆ)

เค้าจะกรองเราก่อนครับ ว่าคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ขั้นต้นมั๊ย ถ้าผ่านก็ส่งเรื่องให้ แบงค์ตรวจข้อมูลเครติดอีกที จากคุณ : ไก่ชุบหมูกรอบ


สมัครบัตรเครดิต วีธีการสมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน
ถาม สมัครบัตรเครดิตผ่านเว็บแล้วเป็นงี้จริงเหรอ ...........
คือผมได้รับคำแนะนำจากน้องคนนึง ว่าให้ลองสมัครผ่านเว็บดู เพราะจะอนุมัติง่ายกว่า (จริงเหรอ??) ผมก้เลยลองยื่นไปเล่นๆ 2 ใบ แต่ปัญหาคือพอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา (จากเว็บนั้น)บอกว่าคุณสมบัติไม่ครบให้ลองสมัครบัตรอีก
ใบนึง ส่วนอันที่ผมสมัครไว้เขาได้ยกเลิก แต่เขาบอกว่าผม
ไม่ สามารถสมัครได้ ต้องรออีก 6 เดือนถึงจะยื่นใหม่ได้ ซึ่งผมสงสัยว่าแค่ผมกรอกข้อมูลไปเอง ยังไม่ได้ส่งเอกสารหรือเซ็นต์รับรองออะไรเลย ทำไมผมจะยื่นสมัครที่อื่นอีกไม่ได้ และโดยรวมๆผมก็ไม่เห็นจะแตกต่างกับการสมัครตามบูทที่จัดในห้างหรือคนที่รับ ทำทั่วไป แถมต้องมานั่งส่งเอกสารไปให้อีก ทั้งๆๆที่บอกตอนแรกว่าจะมีพนักงานมารับเอกสาร ใครมีประสบการณ์ตรงนี้บอกหน่อยครับ จากคุณ : team

ตอบ
เราก็สมัครผ่านเวปนะ พอกรอกข้อมูลส่งเสร็จปั๊ป เค้าก็โทรมาเลย (ตี 1 กว่านะนั่น!) ยืนยันข้อมูล แล้วเค้าก็จัดส่งเอกสารให้เราเซ็นตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ เซ็นแล้วเราก็ส่งกลับไป เท่านั้นเอง ตอนนี้ก็ได้มาเรียบร้อย คือไม่ต้องผ่านเซลล์อะไรเลย แต่เรื่องสมัครไม่ได้ต้องรออีก 6 เดือนนี่ ไม่รู้นะคะ ลองโทรถามที่แบงค์โดยตรงอีกทีน่าจะดีกว่า จากคุณ : Regulas

ถ้าสมัครที่ไหนแล้วไม่ผ่านต้องรอยื่นอีก 6 เดือนครับ ... ผมสมัคร citib ไปบัตรทองไม่ผ่าน อีก 6 เดือนสมัครใหม่ได้เลยครับ จากคุณ : เปอร์ ([-PaPer-]Gts)
ที่มา กระทู้จากเน็ต


สมัครบัตรเครดิต วีธีการสมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน
ถาม คนที่ไม่ได้ทำงานประจำ ไปขอสมัครบัตรเครดิต อนุมัติยากมะครับ
ฐานเงินเดือนก็ไม่มี รายได้มาจากเน็ตอย่างเดียว
ไปขอสมัครบัตรเครดิตลำบากไหมครับ??

ตอบ
mikeyx
มี book bank ที่แสดงรายได้ตามที่เขากำหนด

wokwak
กฏใหม่แบงค์ชาติ เข้มงวดกับการอนุมัติบัตรมากครับ
statement ดี แต่ไม่มีงานประจำ
มันก็ขอลำบากอยู่นา

Roomer
ไม่มีงานประจำขอค่อนข้างยากครับ เคยถามที่ KTC เค้าบอกว่าถ้าไม่มีงานประจำจะให้ผ่านชัวร์ ควรมีเงินสดค้างในบัญชีประมาณ 1 ล้านบาท จะได้บัตรแบบรุ่น ธรรมดาสุด

kongpair
ถ้าท่านอยากทำบัตรง่าย ๆ เลยนะครับ
เอาเงินสดไปเลย ขั้นต่ำ 4 หมื่น ไปขังไว้ในบัญชี แล้วบอกเจ้าหน้าที่ทำบัตรว่า "ผมจะมาทำบัตรเครดิตแบบมีเงินฝากบัญชีค้ำประกัน" เขาก็จะ ล๊อกเงิน 4 หมื่นท่านเอาไว้ห้ามถอนห้ามกด และเขาจะให้บัตรเครดิตท่านมาใบนึง วงเงิน.... "30,000" ถามผม.... มันก็สะดวกดีเวลาไปเที่ยวต่างประเทศนะครับ แต่ถ้าจะเงิน 4 หมื่น ไปแลกบัตรวงเงิน 3 หมื่น มาใช้ดำรงค์ชีวิตในไทย ผมว่า ก็ แล้วแต่ท่านจะคิดนะครับผม เป็นผมไม่ทำหรอก....

pHasIs
ผมก็ไปทำมาหมดแล้ว ไม่ได้แน่นอนครับ รันบัญชีมาสวยยังไงถ้าไม่ใช่เงินเดือนนี่อดครับ

anomarpor
สรุปเลยละกัน...ไม่ได้ทำงานประจำ + ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ ทำบัตรเครดิตค่อนข้างยากมาก คนที่ไม่เคยมีประวัติอะไรเลย ไม่เคยมีบัตรใดๆ ไม่เคยชำระเงิน พวกนี้เรียกว่า "ประวัติขาวสะอาดเกินไป" เหมือนจะดี แต่ขอบัตรเครดิตยาก เพราะไม่เคยมีประวัติการชำระเงิน ยกเว้นขอบัตรผ่อนสินค้าแบบอิออนเนี่ย ง่ายสุดแล้ว สามารถ Make Statment + หนังสือรับรองเงินเดือนที่ออกโดยบริษัท ใช้แทนสลิปเงินเดือนได้ มันไม่ตรวจมาก

อีกวิธีที่ทำให้ได้บัตรเครดิต ถ้าไม่ได้ทำงานประจำ
1.ถ้ารู้จักใครในออฟฟิศสักแห่ง ก็ขอให้เขาออกใบรับรองเงินเดือนให้ (ใช้หัวกระดาษเขา)
2.สร้างเสทตเม้นปลอมๆ เช่น เอาเงินเข้าตรงกันทุกเดือน ให้อยู่ที่ 15,000++ เป็นเวลา 6 เดือนขึ้นไป
3. ยื่นเอกสารและแจ้งเบอร์บริษัท อาจเตี๊ยมกับคนในบริษัทว่า ถ้ามีคนของธนาคารโทรมาถาม ให้บอกว่าเราทำงานที่นั่นจริง (ถ้าเป็นไปได้มานั่งรอที่ออฟฟิศเลยถ้าคนรู้จักเรายอม เวลาเขาโทรมาเช็คก็รับสายเอง)
4.โดยมากถ้ามีคนโทรมาเช็ค ส่วนใหญ่จะผ่านอะ
5.ให้ยื่นกับอิออนก่อน (ผ่านง่ายสุด) จากนั้นสร้างเครดิต สร้างประวัติการชำระเงินให้ดี ประมาณ 6 เดือนหรือ 1 ปี
6.เมื่อได้ประวัติดีจากอิออน ซึ่งอิออนขายข้อมูลให้บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติฯ ทีนี้บัตรเครดิตทุกเจ้าจะเห็นประวัติดีของคุณแล้วล่ะ
7.ถึงตอนนี้หากประวัติคุณดีมากๆ แต่ละเจ้ามันจะโทรมาเอง ชวนไปทำบัตรเครดิต
8.หรือถ้ายังไม่มีใครโทรมา จะลองไปสมัครบัตรเครืออื่นๆดูเองก็ได้ ถึงตอนนั้นโอกาสได้จะสูงขึ้น โดยพิจารณาจากประวัติดีของเรา
9.ใช้ไปสักพัก วงเงินบัตรเราจะเพิ่มขึ้นเอง ตามประวัติดีของเราน่ะแหละ
10.ถ้าจะให้ชัวร์ อาจต้องสมัครบัตรผ่อนสินค้าของอิออนก่อน ลองผ่อนของเล็กๆสักชิ้น สร้างประวัติ แล้วค่อยขยับไปเป็นบัตรเครดิตอิออน


สุดท้ายอยากบอกว่า การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ
ถ้าจะใช้บัตรเครติด ก็ควรจะใช้อย่างมีสติ จะได้มีเสียเครดิตบูโรในภายหลัง


ClickToBan ทำได้ครับ ทำมาแล้ว
บอกไปว่าเป็นเจ้าของกิจการครับ มันถามทำอะไรก็บอกรับจ้าง มันถามบอกมีการจดทะเบียนหรือเปล่า ตอบไปเลยครับ ไม่มี มีแต่สแตทเม้น แล้วก็ให้สแตทเม้นเค้าไป แต่งให้สวย ๆ หน่อย ก็อนุมัติ แล้วครับ ตอนนี้ผมมีอยู่ 9 ใบได้ ของ bay 3 ใบ scb 2 ใบ ktc 3 ใบ bbl 1 ใบ ที่ไปขอแล้วไม่ผ่านมีของ ซิตี้แบงค์ บัตรดำนั่นแหละ

nutt2998
ไม่ยากครับ แบบนี้ถือเป็นกิจการส่วนตัว เช็คจากGoogleเป็นหลักฐานการเงินได้ แต่ซื้อบ้านนี่สิ ยากของจริง ก็มันผ่อนแพง 55+

barbies55
เครดิตดี คือต้องซื้อของผ่อนซะบ้าง เป็นหนี้ซะบ้าง แล้วชำระหนี้ให้ตรงสม่ำเสมอ แบบนี้ถึงจะเรียกเครดิตดีค่ะ ถ้าไม่เคยซื้อของผ่อน ไม่เคยยืมเงินใคร ไม่เคยเป็นหนี้ธนาคาร แบบนี้เขาเรียกว่าไม่มีเครดิต (ไม่มีบันทึกข้อมูลในเครดิตบูโร)

tanakater
ทำงานส่วนตัว จำเป็นต้องจดทะเบียนพานิชย์ และเสียภาษี ภงด 90,94 ใบหัก ณ ที่จ่าย ประกอบกับรายการเดินบัญชี จึงจะขอสินเชื่อ หรือบัตรเครดิตได้ครับ ถ้าคุณรับเช็คโดยไม่ยื่นเสียภาษี หรือไม่ได้จดทะเบียนพานิชย์ รายการเดินบัญชีไม่บ่งชี้ถึงรายได้ที่แท้จริงครับ อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการมีบัตร VISA เพื่อใช้ผ่านเน็ต แนะนำใช้ Web Shoping Card ของ กสิกรไทยครับ หรือ paypal ธนาการกรุงเทพครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

pickme
เคยคุยกับแบงค์กรุงเทพ นานหลายปีแล้ว เค้าบอกว่า ... เราเป็นอาชีพอิสระ ... ต้องมีรายได้ เงินเข้าบัญชีเดือนละไม่ต่ำกว่าแสน ถึงจะขอทำบัตรเครดิตได้ ตอนนั้นก็นึกเคืองนิดหน่อย ทำไมคนทำงานประจำ มีเงินเดือนจุ๋มจิ๋ม (เป็นหนี้อีกไม่รู้เท่าไหร่) ทำบัตรกันได้ง่ายจัง แต่ตอนนี้ไม่ง้อแล้ว ... ให้เมียทำบัตรเสริมให้ แล้วใช้วงเงินเต็มจำนวนเท่าบัตรหลักไปเลย (100,000) มาตอนหลังเสนอเพิ่มวงเงินให้เราอีก เป็น 150,000 สบายใจ ส่วนบัตรหลักเมียไม่ได้ใช้ ถือเล่นไว้เฉยๆ
ที่มา thaiseoboard.com


วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
สมัครบัตรเครดิต วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
ถาม อยากสมัครบัตรเครดิต ใครพอมีเทคนิคดีๆที่ทำให้ผ่านโดยง่าย บ้างครับ
ตามหัวข้อเลยครับ สมัครหลายที่ละก็ไม่ผ่านสักกะที ประวัติดีมาตลอด เงินเดือนก็ผ่านบัญชี เฮ่ย....เซ็ง

ตอบ japao
เคยเป็นsaleบัตรกรุงศรี เอกสารการที่ต้องใช้
1.สำเนาบัตรประชาชน
2.สำเนาทะเบียนบ้าน
3.สลิปเงิน,ใบรับรองเงินเดือนย้อนหลังได้ไม่เกิน3เดือน(ต้องมีฐานเงินเดือน 7500ขึ้นไปและรายได้อื่นที่โชว์อยู่ในสลิปรวมกันแล้วเกิน15,000)
4.บัญชีธนาคารย้อนหลัง3เดือน


ตอบ Auan IE15
คิดดูดีๆก่อนน่ะครับ ทางที่ดีก็อย่าเลย ทุกวันนี้ใช่หนี้บัตรหัวโตเลย ขนาดเงินเดือน 2x,xxx แล้วยังไม่ค่อยไหนเลยครับ

ตอบ mick
กรณีเป็นเจ้าของกิจการจะต้องมี
- สำเนาบัตรประชาชน
- สำเนาทะเบียนพานิชย์ (อย่างน้อย 1 ปี)
- สเตทเมนท์ย้อนหลัง 6 เดือน (ยอดไม่ต่ำ 150000)
แต่ส่งไปจริง ๆ ไม่รู้ว่าเขาเอาอะไรตัดสินกันแน่
ของผมมีครบตามเงื่อนไขทุกอย่างไม่ผ่าน(ไม่เคยมีหนี้ที่ไหน)
ของเพื่อนไม่ตรงตามเงื่อนไขแถมมีหนี้อีกบาน ผ่าน
ที่มา กระทู้จากเน็ต


วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
สมัครบัตรเครดิต วีธีการ สมัครบัตรเครดิต ให้ผ่าน
บัตรเครดิต
ข้อควรพิจารณาในการเลือกถือบัตรเครดิต
1. ทางเลือกในการใช้จ่ายแทนเงินสด
- สะดวกและปลอดภัยกว่าการถือเงินสด
- ไม่ต้องชำระเงินหลังการซื้อสินค้าหรือบริการทันที
- ได้รับส่วนลดและสิทธิประโยชน์จากการใช้บัตรเครดิต

2. ค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการใช้บัตรเครดิต
บัตรเครดิตมีหลายชนิด เช่น บัตรองค์กร (Corporate Card) บัตรเงิน บัตรทอง บัตรเครดิตที่ออกโดยห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า และคุณสมบัติของผู้สมัครตามที่ผู้ออกบัตรกำหนดไว้ โดยค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการใช้บัตรเครดิต มีรายการต่าง ๆ ดังนี้
- ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าบริการรายปี
- ค่าธรรมเนียมในการชำระเงิน ณ จุดชำระเงินต่าง ๆ เช่น เคาน์เตอร์ธนาคาร ตัวแทนรับชำระเงิน หรือชำระผ่านตู้ ATM เป็นต้น
- อัตราดอกเบี้ยและค่าปรับจากการชำระล่าช้า
แม้ว่าบัตรเครดิตจะมีระยะเวลาชำระหนี้ปลอดดอกเบี้ย แต่ผู้ถือบัตรจะต้องเสียดอกเบี้ย หากไม่สามารถชำระหนี้เมื่อถึงกำหนดเวลาชำระเงิน โดยผู้ออกบัตรไม่ได้คำนวณดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ผู้ถือบัตรผิดนัดชำระหนี้ แต่ อาจคำนวณดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ผู้ถือบัตรใช้บัตรเครดิตชำระค่าสินค้าหรือ บริการ หรือตั้งแต่วันที่ผู้ออกบัตรจ่ายเงินค่าสินค้าหรือบริการให้ร้านค้า ซึ่งเป็นเวลา 2-3 วันนับจากวันที่ผู้ถือบัตรใช้บัตรเครดิตชำระค่าสินค้าหรือบริการ นอกจากนี้ พึงระวังโฆษณาที่ระบุว่า “ดอกเบี้ยต่อเดือนที่น้อยนิด” หรือ “ดอกเบี้ย 0%” โดยควรพิจารณาว่าอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวเป็นอัตราต่อเดือนหรือไม่ ถ้าใช่ ลองคูณด้วย 12 ก่อน จึงจะเป็นอัตราดอกเบี้ยต่อปีที่ท่านต้องจ่ายจริง
- ค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากการชำระล่าช้าเช่น ค่าธรรมเนียมในการติดตามทวงถามหนี้
- ในกรณีใช้บัตรเครดิตเบิกเงินสด นอกจากจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการเบิกเงินสดแล้ว ยังต้องเสียดอกเบี้ยเงินกู้ยืมโดยเริ่มคำนวณตั้งแต่กดเงินสดอีกด้วย

ท่านควรเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายข้างต้น ควบคู่ไปกับนิสัยการใช้จ่ายและความสามารถในการชำระหนี้ด้วย เช่น หากท่านเลือกที่จะจ่ายชำระหนี้เต็มจำนวน ควรเลือกถือบัตรเครดิตที่เก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าบริการรายปีต่ำ หรือไม่เรียกเก็บ แต่หากท่านต้องการจ่ายชำระหนี้เพียงบางส่วน ควรเลือกถือบัตรเครดิตที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ นอกจากนี้ ควรเลือกบัตรเครดิตที่สะดวกในการชำระเงิน เช่น สามารถหักบัญชีธนาคารได้ หรือ มีจุดรับชำระเงินใกล้บ้านหรือที่ทำงาน และมีค่าใช่จ่ายในการชำระเงินต่ำ โดยท่านสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการใช้บัตรเครดิต ค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยของผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตแต่ละรายได้จากหน้า อัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการใช้บัตรเครดิต ผู้ออกบัตรเครดิตจะพิจารณาคุณสมบัติผู้สมัครอย่างไร

1. ข้อมูลส่วนตัว ความน่าเชื่อถือของผู้สมัครบัตรเครดิต ประวัติการใช้บริการสินเชื่อ ประวัติการชำระเงินคืน วินัยในการใช้สินเชื่อ การมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง ประวัติการทำงานปัจจุบัน และบุคคลอ้างอิง เป็นต้น

2. ความสามารถในการชำระหนี้ ผู้สมัครมีรายได้ตามเกณฑ์ที่ ธปท. กำหนด และมีความสามารถในการชำระหนี้ โดยดูจากฐานะทางการเงิน( เช่น ทรัพย์สิน เงินออม หรือเงินลงทุนต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำมาใช้ชำระหนี้หากไม่มีรายได้ประจำ เป็นต้น) เงินเดือนหรือรายได้ประจำ และ ภาระหนี้ เป็นต้น

ข้อควรพิจารณาก่อนใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต
1. ควรเตรียมเงินส่วนที่จัดไว้สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตให้เพียงพอเมื่อครบกำหนดชำระ

2. ควรพิจารณาว่าสินค้าหรือบริการที่จะซื้อนั้นมีความจำเป็นมากน้อยเพียงใด เพื่อไม่ให้มีภาระต้องชำระหนี้มากเกินความสามารถ

3. ควรพิจารณาว่ากระแสเงินในอนาคตจะเป็นไปตามที่คาดไว้หรือไม่ เพราะหากมีเงินชำระไม่เพียงพอ ต้องใช้วิธีชำระเงินบางส่วน ทำให้ต้องจ่ายดอกเบี้ย และหากชำระไม่ทันในเวลาที่กำหนด ต้องเสียค่าปรับในการชำระหนี้ล่าช้าด้วย

4. หากท่านมีบัตรเครดิตหลายใบ ควรจดบันทึกหมายเลขบัตรเครดิต วงเงินสินเชื่อ ภาระหนี้ที่มีอยู่ และวันครบกำหนดชำระเงิน ฯลฯ ให้ครบถ้วน เพื่อวางแผนการใช้บัตรเครดิตและการชำระหนี้ให้ตรงเวลา

ควรทำอย่างไรเมื่อไม่สามารถชำระหนี้บัตรเครดิต
หากเริ่มจะมีปัญหาหรือมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดการหนี้ ควรเริ่มแก้ปัญหาดังนี้
1. เมื่อ พบว่ามีแนวโน้มไม่สามารถชำระหนี้ได้ ควรทบทวนค่าใช้จ่ายที่ผ่านมาว่ามีค่าสินค้าหรือบริการใดมากเกินความจำเป็น หรือไม่ หากพบค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ก็ควรทบทวนและพิจารณาลดการใช้จ่ายดังกล่าวลง โดยใช้จ่ายอย่างมีสติ ต้องเตือนตนเองเสมอ ๆ ว่ากำลังนำรายได้ในอนาคตมาใช้ และเพื่อความไม่ประมาท ก็ควรพิจารณาสำรองเงินไว้ส่วนหนึ่งไว้ใช้สำหรับค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดไว้อีกทางหนึ่งด้วย

2. หากต้องการโอนหนี้บัตรเครดิตเพื่อลดภาระการจ่ายดอกเบี้ย สิ่ง สำคัญที่สุดที่จะต้องพิจารณา คือ โอนหนี้ไปที่ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดและมีข้อเสนอที่ดีกว่า เช่น ไม่เก็บค่าธรรมเนียมการโอน มีระยะเวลาปลอดหนี้ และค่าธรรมเนียมอื่น ๆ และเมื่อโอนหนี้บัตรเครดิตและมีภาระดอกเบี้ยลดลงแล้ว ก็ควรมุ่งมั่นชำระหนี้ให้ได้มากที่สุด

3. ไม่ ควรใช้บัตรเครดิตเบิกเงินสดเพื่อนำไปชำระหนี้ เพราะนอกจากต้องเสียค่าธรรมเนียมการเบิกใช้เงินสดแล้ว ยังต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มเติม ซึ่งอาจจะสูงกว่าดอกเบี้ยที่จ่ายอยู่เดิมด้วย

4. เมื่อลูกหนี้บัตรเครดิตไม่สามารถชำระหนี้ได้หรือมีความสามารถในการชำระหนี้ไม่เพียงพอ ไม่ควรหนีปัญหา ควรติดต่อผู้ให้บริการบัตรเครดิตนั้น เพื่อขอคำแนะนำและความช่วยเหลือในการจัดการหนี้ด้วยการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ การร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิต
ธปท. กำหนดเรื่องการปฏิบัติเมื่อมีข้อร้องเรียนว่า ผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตจะต้องตรวจสอบเมื่อผู้ถือบัตรร้องเรียนเกี่ยวกับ การใช้บัตรเครดิต และแจ้งความคืบหน้ารวมทั้งชี้แจงขั้นตอนต่อไปให้ผู้ถือบัตรทราบภายใน 7 วันนับจากวันที่ได้รับแจ้งการร้องเรียน และให้ดำเนินการแก้ไขข้อร้องเรียนนั้นให้แล้วเสร็จและแจ้งให้ผู้ถือบัตรนั้นทราบโดยเร็ว
ที่มา ธนาคารแห่งประเทศไทย
Holiday ToursRelated Link - ลิ้งที่เกี่ยวข้อง
บัตรเครดิต สินเชื่อครบวงจร  บัตรเครดิตคืออะไร บัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิต ทุกธนาคาร ทุกโปรโมชั่น

บัตรเครดิต สินเชื่อครบวงจร  ศูนย์รวมบัตรเครดิต ทราบผลอนุมัติเบื้องต้นออนไลน์ทันที พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ - สินเชื่อครบวงจรHoliday Toursลิ้งค์ที่น่าสนใจ
เครดิต - สินเชื่อ - เงินด่วน - กู้เงิน  $$$ เครดิต - สินเชื่อ - เงินด่วน - กู้เงิน - ขอสินเชื่อทำอย่างไร ให้ได้เงิน $$$

Holiday Tours in Thailand ต้องการเงิน ต้องการรายได้เสริม หารายได้พิเศษ part time ต้องการหางานทํา

Holiday Tours in Thailand อยากได้เงิน อยากหารายได้พิเศษ อยากหารายได้เสริม อยากหางานทํา

Holiday Tours in Thailand ทำงานผ่านเน็ต - ทำงานที่บ้าน - ทำงานพิเศษ - ทำธุรกิจออนไลน์

Holiday Tours in Thailand เงิน | อาชีพ ทําเงิน | หาเงิน | แหล่ง กู้เงิน สินเชื่อ บริการ เงิน ด่วน ทันใจHoliday Toursลิ้งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
Holiday Tours in Thailand ดูแล ดูแลสุขภาพ ดูแลผิวใส ชลอความแก่ พิสูตรทางการแพทย์แล้ว มี อ.ย.รับรอง

Holiday Tours in Thailand ลด ลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดต้นแขน โปรแกรมลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก อันดับ 1 ของโลก ไม่ได้ผลคืนเงิน100% 
   Home  

Valid HTML 4.01 Transitional Valid CSS! NetMechanic HTML Code Excellence Award